Quay trở lại danh sách
Tin tức

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ MOU giữa Trường Đại học Thương mại và Đại học Cattolica del Sacro Cuore

30/11/2023

Sáng ngày 30/11/2023, Trường Đại học Thương mại trân trọng chào đón Ngài đại sứ Marco della Seta từ Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, cùng đoàn Đại biểu Trường ĐH Cattolica del Sacro Cuore, dẫn đầu là GS.TS Pier Sandro Cocconcelli, Phó Hiệu trưởng, đến kí kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác về liên kết đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường.

 

Ngài đại sứ Italia - Marco della Seta cho rằng: Đây là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ý.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Hoàng – Hiệu Trưởng Nhà trường - bày tỏ sự vinh dự khi thông qua Biên bản ghi nhớ này và việc triển khai trong khuôn khổ các thỏa thuận về liên kết đào tạo trong thời gian tới, cả 2 trường đánh dấu sự hợp tác liên kết đào tạo đại học đầu tiên giữa một trường đại học của Ý và một trường đại học của Việt Nam.

 

ĐH Cattolica là trường đại học tư thục lớn nhất ở châu Âu và là ĐH công giáo lớn nhất trên thế giới. Trường được xem là một trong những trường hàng đầu để học tập tại Italia: Xếp thứ 9 các trường ĐH tại Ý theo xếp hạng Times Higher Education; nằm trong top 100 Xếp hạng Đại học Thế giới QS về Kinh tế Quản lý; và đứng thứ 7 trên toàn thế giới về nghiên cứu (theo Xếp hạng Scimargo). Sự hỗ trợ và cố vấn dành cho sinh viên quốc tế đang theo học tại ĐH Cattolica được xem là hàng đầu thế giới và đã đặt ra tiêu chuẩn về phúc lợi của sinh viên trong nhiều năm.

 Trường ĐH Thương mại và ĐH Cattolica có chung 6 đối tác quốc tế thuộc Châu Đại Dương và Bắc Mỹ; và nhiều đối tác trong số đó đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các thỏa thuận ba bên. Do vậy, việc kí kết Biên bản ghi nhớ giữa 2 trường là nền tảng cho các hợp tác 3 bên, thuộc 3 châu lục – Âu, Á, và Châu Đại Dương trong tương lai. 

 

Trường ĐH Thương mại cam kết sẽ nỗ lực bằng các nguồn lực của mình để có thể thực hiện thành công Biên bản ghi nhớ này cũng như các sáng kiến tiếp theo giữa hai trường.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ kí kết: