CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI NĂM 2023

03/04/2023

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU CỦA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI NĂM 2023

Nhóm nghiên cứu là một trong những hình thức tổ chức cơ bản nhất và đóng vai trò là xương sống trong hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của các trường Đại học. Thông qua phát triển các nhóm nghiên cứu, Trường Đại học sẽ gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ đào tạo, NCKH và chuyển giao tri thức, công nghệ.

Hình thành và phát triển các nhóm nghiên cứu được xác định vừa là phương thức vừa là mục tiêu để trường Đại học Thương mại phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ, vừa nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường trong xếp hạng đại học quốc gia và quốc tế.  Trong bối cảnh đó, sáng ngày 3/4/2023, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức chương trình công bố Quyết định thành lập và ra mắt 12 nhóm nghiên cứu của Trường năm 2023.

Tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại khẳng định xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh là nền tảng để phát triển tiềm lực khoa học của Trường. Đây là hướng đi đúng, phù hợp với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động NCKH theo hướng trọng dụng nhà khoa học, tăng tính tự chủ cao cho các nhóm nghiên cứu,… Để tạo điều kiện cho các nhóm nghiên cứu phát triển, Nhà trường sẽ có chính sách cụ thể để xây dựng môi trường khoa học lành mạnh và thuận lợi, hỗ trợ các nguồn lực cần thiết để các nhóm hoạt động hiệu quả và bền vững.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn đã công bố các Quyết định thành lập các nhóm nghiên cứu Trường Đại học Thương mại.

PGS, TS. Bùi Hữu Đức - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS, TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Nhà trường đã đại diện cho lãnh đạo Nhà trường trao các quyết định cho các nhóm nghiên cứu.

Các thành viên Trung tâm NC&PT KHCN làm trưởng nhóm và tham gia vào 3/12 nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Thương mại:

1. Mã số nhóm: NNC23-10

TS Hoàng Xuân Trung

TS Aruful Hoque

3. Mã số nhóm: NNC23-12

Định hướng nghiên cứu: Kinh doanh và tiêu dùng bền vững

Trưởng nhóm: TS Nguyễn Thế Ninh

TS Vũ Tuấn Dương